5 “tiêu chí vàng” khi lựa chọn phần mềm quản lý mầm non

Cho con đi học mẫu giáo

Quản lý mầm non hiệu quả có nghĩa là chủ trường hay các nhà quản lý phải nâng cao hiệu quả của chính họ khi xây dựng đội ngũ nhân viên. Tất cả các trường mầm non trong thời đại kỹ thuật số đều hoạt động hiệu quả nhất với những giáo viên, nhân viên chủ động trên hệ thống công nghệ hiện đại. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá các “tiêu chí vàng” khi lựa chọn phần mềm quản lý mầm non.

1. 5 tiêu chí quan trọng nhất lựa chọn phần mềm quản lý mầm non hiệu quả

Không giống như những phần mềm theo tính năng riêng lẻ, phần mềm quản lý trường mầm non cần phải đảm nhiệm toàn bộ hoạt động của nhà trường. Những hoạt động này đảm bảo quy trình cho mọi cấp thành viên, từ cấp quản lý đến các giáo viên, nhân viên phòng ban, bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, cách quản lý mầm non hiệu quả với phần mềm hiện đại nằm ở 5 tiêu chí quan trọng sau.

1.1 Có sẵn hệ thống lưu trữ dữ liệu nhà trường khoa học

Mục đích của phần mềm quản lý mầm non là giúp mọi dữ liệu được quản lý một cách khoa học. Vì vậy, hãy chọn một phần mềm mà thông tin nhân sự, học sinh, tài chính, dòng tiền, hoạt động tương tác… được sắp xếp logic, tự động và có tính liên kết.

Dữ liệu của nhà trường có thể bao gồm nhiều thể loại hoặc thuộc về bộ phận khác nhau. Bạn cần một hệ thống quản lý doanh nghiệp có tính năng tìm kiếm và bộ lọc thông minh. Ít nhất nó có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào mà đã tồn tại trên hệ thống.

1.2 Các nghiệp vụ tác nghiệp của giáo viên, nhân viên, nhà quản lý được đầy đủ và tiện dụng

Các nhà quản lý, nhân viên có thể tiết kiệm thời gian làm việc của mình khi áp dụng phần mềm có đầy đủ nghiệp vụ và dễ sử dụng. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để làm việc thông minh hơn.

Bạn cần tìm kiếm phần mềm quản lý trường mầm non tích hợp các tính năng sau: quản lý học sinh, phụ huynh, quản lý nhân sự, quản lý và thu học phí, quản lý hoạt động lớp học, quản lý tài chính trường học, chăm sóc khách hàng… Tại đây, bạn có thể giao công việc cho người chịu trách nhiệm chính. Đồng thời đừng quên tính năng tự động hóa mọi thứ trên cũng phải nằm trong vai trò của phần mềm này.

Khi ấy, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào công việc quản lý của mình một cách hiệu quả. Thêm vào đó, cũng có thể giảm bớt lo lắng, san sẻ trách nhiệm trong công tác quản lý giáo viên, nhân sự…mà bạn cần hoàn thành.

1.3 Hỗ trợ sự tương tác, kết nối đa chiều trong trường học

Ngày nay, Trường Mầm Non may mắn hơn khi phát triển trong một thời đại công nghệ thông minh và tiên tiến. Chủ trường, nhà quản trị có thể được tiếp cận với nhiều phương tiện hơn để quản lý nhân sự, khách hàng hay các hoạt động tác nghiệp hiệu quả. Chính vì thế, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong các phương án hỗ trợ sự tương tác, kết nối nhân viên, giáo viên, phụ huynh học sinh.

Giải pháp quản lý giáo dục mầm non 4.0
Giải pháp quản lý giáo dục mầm non 4.0

Các phần mềm chat hiện nay mặc dù được sử dụng miễn phí, nhưng chúng lại có thể gây ra sự rò rỉ dữ liệu nhà trường. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn phần mềm quản lý hỗ trợ tương tác trong công việc, đảm bảo luồng thông tin nhanh chóng, kịp thời. Bên cạnh đó, mọi thứ phải được đảm bảo sự an toàn cho thông tin trường học, thông tin có liên quan khác.

1.4 Linh hoạt trên đa nền tảng

Trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý mầm non khác nhau. Trong đó, hệ thống sẽ được cài đặt theo nhiều cách thức. Chúng có thể chỉ được triển khai trên mobile hay chỉ trên PC, laptop. Những phần mềm này có thể tách rời nhau, phân chia theo nhiều vai trò, lợi ích khác nhau.

Thậm chí, có nhiều ứng dụng chỉ cho phép bạn và nhân viên có mặt tại văn phòng mới được phép truy cập và làm việc. Bạn có thể bảo vệ được mọi thông tin, dữ liệu của nhà trường trên hệ thống. Tuy nhiên, lại mất công sức và thời gian hơn khi bị hạn chế trên các thiết bị và ứng dụng.

Để tiện dụng hơn, bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý tổng thể mầm non. Tức là, tất cả dữ liệu đều phải được lưu trữ dưới dạng điện toán đám mây. Bạn chỉ cần sử dụng internet để đăng nhập sử dụng. Đặc biệt, chúng phải tương thích với càng nhiều thiết bị di động (lap top, máy tính bảng, mobile, PC,…) và hệ điều hành (iOS, Android) càng tốt.

Khi ấy, bạn và cả giáo viên, nhân viên dễ dàng truy cập, nắm bắt công việc, theo dõi lớp học, chăm sóc khách hàng,… mọi lúc mọi nơi. Luồng thông tin và dữ liệu trên phần mềm sẽ được tự động nhắc nhở và truyền tới đúng đối tượng cần quan tâm. Họ có thể dễ dàng mở ra đọc dù có ở văn phòng hay không.

1.5 Tích hợp và phát triển các công cụ dành riêng cho mầm non

Nhiều chủ trường cho biết, họ muốn tìm kiếm một phần mềm đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của nhà trường. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian và phức tạp nếu phải thay đổi giữa các phần mềm với nhau trong giai đoạn chuyển đổi số gây nhiều khó khăn. Chính vì thế, trước khi quyết định sử dụng phần mềm quản lý mầm non, bạn hãy cân nhắc đến chuyện phần mềm đó có thể tích hợp và phát triển các công cụ dành riêng cho mầm non hay không. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi hơn. Một số tính năng khác bệt sẽ giúp bạn vận hành nhà trường hiệu quả về chi phí, chất lượng công việc… có thể kể tới như:

  • Tích hợp các công cụ chăm sóc khách hàng tự động
  • Tích hợp các giải pháp truyền thông đa kênh cho trường mầm non
  • Tích hợp các hạ tầng sẵn có của nhà trường vào hệ thống mà không phát sinh chi phí: hệ thống Camera, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống quản trị nội bộ…

2. Phần mềm được sử dụng để quản lý trường mầm non nhiều nhất hiện nay

Có nhiều phần mềm quản lý trường mầm non phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chúng có đáp ứng được đầy đủ 5 tiêu chí trên hay không? Chúng tôi gợi ý cho bạn phần mềm quản lý tổng thể trường mầm non với OneKids. Đây là một hệ thống đang vươn lên top 1 về công nghệ trong công tác quản lý trường mầm non.

2.1. Phần mềm OneKids quản lý mầm non tổng thể

Phần mềm OneKids đang là giải pháp số 1 được hàng nghìn trường mầm non tin dùng hiện nay. OneKids cho phép bạn quản lý trường học của mình với mọi quy mô khác nhau. Thậm chí nó cho phép bạn quản lý cả chuỗi gồm nhiều trường mầm non có trong hệ thống của bạn.

phần mềm quản lý mầm non miễn phí
Phần mềm OneKids tích hợp bộ công cụ quản lý mầm non thông minh

Bạn có thể tham khảo các giải pháp mà phần mềm OneKids cung cấp, bao gồm:

  • Hệ thống quản lý học sinh
  • Hệ thống quản lý nhân sự, giáo viên, cộng tác viên
  • Hệ thống quản lý tài chính nội bộ: học phí, công lương, thu chi nội bộ…
  • Hệ thống quản trị hoạt động: hoạt động lớp học, hoạt động nuôi dưỡng, hoạt động nhà trường…
  • Hệ thống thông tin trường học: tương tác, trao đổi đa chiều Gia đình – Giáo viên – Nhà trường
  • Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động, truyền thông đa kênh

2.2. Tại sao phần mềm OneKids phổ biến nhất hiện nay 

Với tất cả những tính năng nêu trên, OneKids hiện nay được coi là phần mềm đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin dành cho các trường mầm non. Đây có thể là lựa chọn số 1 dành cho các chủ trường đang tìm kiếm giải pháp quản lý mầm non tổng thể. Bởi vì đã có hàng nghìn trường mầm non trên toàn quốc đã lựa chọn tin dùng phần mềm quản lý tổng thể mầm non OneKids. Bên cạnh đó OneKids cũng là sản phẩm được đông đảo quý phụ huynh học sinh lựa chọn và tin dùng!

Phần mềm quản lý mầm non OneKids
Phần mềm quản lý mầm non OneKids – Dễ dàng trao đổi, thảo luận trực tiếp ngay trên thiết bị điện tử.

Việc sử dụng phần mềm quản lý mầm non nào đều có tác động lớn đến sự phát triển lâu dài trường mầm non của bạn. Hãy cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý mầm non có thể đáp ứng được 5 tiêu chí vàng trên. Bạn có thể tiết kiệm hàng giờ quản lý mỗi ngày, tối ưu quy trình vận hành nhà trường. Để được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm OneKids, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ với OneKids:

Hotline / Zalo: 0834.224.669
Email: lienhe@onekids.edu.vn
Website: https://onekids.edu.vn