Trường mầm non chuyển đổi số thành công với hệ thống phần mềm quản lý mầm non

Chuyển đổi số trường mầm non

Chuyển đổi số được xem là xu hướng tất yếu của các trường mầm non trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều thay đổi, đặc biệt là sau khi trải qua đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

1. Chuyển đổi số là gì và vì sao các trường mầm non cần phải chuyển đổi số

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nôi dung OneKids Việt Nam chia sẻ dưới đây.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

Tại Việt Nam, khái niệm “Chuyển đổi số” thường được hiểu theo nghĩa là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet cho vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

Chuyển đổi số cho giáo dục: Không phải “tương lai” mà là “hôm nay”

Chuyển đổi số trong các trường Mầm non là việc chuyển đổi mô hình hoạt động dựa trên công nghệ số, dữ liệu số.

chuyển đổi số là gì
Chuyển đổi số trong quản lý trường mầm non

Giải pháp sẽ được chú trọng để chuyển đổi số trong giáo dục mầm non là “phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học Online, ứng dụng triệt để công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Phát triển công nghệ phục vụ công tác vận hành của các chủ trường mầm non, nhà quản lý, nhân viên, giáo viên và cả phụ huynh trong công cuộc nuôi dạy trẻ.

Xu hướng chuyển đổi số đang lan rộng và ảnh hưởng đến hầu hết các trường mầm non trên toàn quốc, nhưng nhìn tổng quát, mục đích cuối cùng của chuyển đổi số là giúp nhà trường gia tăng giá trị, đạt hiệu quả cao hơn.

2. Tại sao “Chuyển đổi số” lại quan trọng và mang lại những lợi ích to lớn cho các trường mầm non?

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường lớn như Gartner, IDC… đều chỉ ra rằng chuyển đổi số thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp nói chung và các trường học nói riêng: từ điều hành quản lý đến nghiên cứu, kinh doanh…

Chuyển đổi số trường mầm non
Chuyển đổi số trong vận hành trường mầm non

Hỗ trợ kết nối, thu hẹp khoảng cách trong quản lý trường mầm non

Với các phương pháp truyền thống, các bộ phận thường hoạt động một cách rời rạc và luồng xử lý công việc thường chậm trễ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của nhà trường. Trong khi đó, ứng dụng chuyển đổi số sẽ giúp trường mầm non phá bỏ các rào cản nội bộ nhờ nền tảng kết nối thông minh, đa chiều, đa chức năng giữa các bộ phận. Từ đó, trường học sẽ cải thiện hoạt động, các luồng công việc diễn ra mạch lạc, trơn tru và ít bị phụ thuộc vào nguồn nhân lực bởi hầu hết công việc và quy trình sẽ được tự động hóa.

Nâng cao hiệu quả trong quản trị nhà trường

Với chuyển đổi số, chủ trường mầm non, nhà quản lý hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát và đánh giá hiệu suất làm việc của từng nhân viên mọi lúc, mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào bất cứ yếu tố nào. Song song đó, mọi thông tin về tình hình hoạt động của nhà trường, hoạt động của lớp học được “số hóa” minh bạch, chi tiết rõ ràng, xóa bỏ những “vùng tối”, kém minh bạch trong quản trị. Những rủi ro không mong muốn sẽ được hạn chế. Việc chuyển đổi số cũng giúp nhà điều hành hoàn toàn có thể quản trị chuyên sâu vào mọi hoạt động của trường mình.

Tối ưu năng suất làm việc cho các nhân viên và giáo viên

Năng suất làm việc của nhân sự được xem là phần thông số cần thiết mà mọi đơn vị cần phải nắm rõ. Tuy nhiên, với các thước đo truyền thống, phần lớn trường mầm non vẫn chưa đo được con số thực tế rõ ràng và cũng không nắm được bất kỳ phương pháp nào để giúp tối ưu năng suất làm việc của nhân viên. Ứng dụng chuyển đổi số cho phép nhà trường cộng hưởng và tối ưu năng suất làm việc của nhân viên, giáo viên giúp tạo ra giá trị cao hơn nữa, gạt bỏ những công đoạn, quy trình không cần thiết.

Gia tăng chất lượng hoạt động giáo dục và nuôi dưỡng trẻ nhỏ

Một thực tế không thể phủ nhận việc chuyển đổi số giúp nhà trường vận hành liền mạch và không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó còn giúp hạn chế lỗi nhờ vào quy trình giám sát linh hoạt. Đồng thời, nhân viên có thêm thời gian để hoàn thiện, nâng cao chuyên môn, nghiên cứu cải thiện và tối ưu hơn giá trị, chất lượng trong hoạt động giáo dục đào tạo. Về phía nhà quản lý cũng dễ dàng hơn trong việc theo dõi, đánh giá chất lượng công việc của nhân viên, giáo viên dựa trên chính thành quả thực tế thay vì “chấm công” như trước đây.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của các trường mầm non

Thực tiễn cho thấy các trường mầm non đã và đang ứng dụng chuyển đổi số vào vận hành đạt được những hiệu quả cao hơn. Chưa kể việc chuyển đổi số còn giúp họ chiếm ưu thế hơn trong việc tạo dựng mối tương tác mật thiết, nhanh chóng với phụ huynh học sinh, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Điều đó góp phần làm gia tăng doanh thu vượt trội hơn so với các phương thức tiếp thị truyền thống.

Theo số liệu từ khảo sát hiện nay các trường mầm non nếu chưa bắt đầu chuyển đổi số có nguy cơ bị loại bỏ vì họ không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu, chưa tìm được giải pháp phù hợp với đặc thù của riêng mình và cũng chưa tìm được đối tác đồng hành.

3. Trường mầm non cần chú trọng điều gì để chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số, bắt đầu từ những đột phá công nghệ số, nhưng chuyển đổi số không phải chỉ là công nghệ số, mà quan trọng hơn, chuyển đổi số là chấp nhận cái mới, do đó, chuyển đổi số là cuộc cách mạng về tư duy, nhận thức, thể chế, chính sách…

Để công cuộc “chuyển đổi số” diễn ra thành công, trường mầm non cần chú trọng điều gì?

Yếu tố con người

Chuyển đổi số tuy là sự chuyển đổi mang tính công nghệ nhưng nó liên quan chủ yếu đến con người – nòng cốt của mỗi trường học. Trước khi nhà trường hay một tổ chức có thể số hóa, con người cần phải được thay đổi. Tuy nhiên, thay đổi chưa bao giờ là điều dễ dàng dù là bất kỳ vị trí hay loại hình kinh doanh nào.

Do đó, để bắt đầu số hóa các quy trình quản lý, vận hành, nhà trường cần phổ biến về vai trò của các sản phẩm công nghệ đem lại tới mỗi người và vai trò mọi người sẽ gánh vác trong quá trình đó. Những ai nên tham gia, những người chịu trách nhiệm, những người cần được đào tạo để phù hợp với quy trình và làm cách nào để hợp tác với nhau để tạo ra sự thay đổi trong cách làm việc.

Khi giải quyết được yếu tố con người và xác định rõ vai trò của mỗi thành viên trong trường học, chắc chắn việc áp dụng thành công khoa học công nghệ vào doanh nghiệp sẽ thành công.

Yếu tố về sản phẩm dịch vụ giáo dục

Sau khi nhà trường giải quyết được các vấn đề liên quan đến nhân sự, điều đáng quan tâm tiếp theo đó là về sản phẩm dịch vụ giáo dục của mình. Chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp tiếp nhận phản hồi của thị trường một cách nhanh nhất, từ đó bạn sẽ nắm bắt được những tác động và các ý kiến xung quanh hoạt động của trường. Dịch vụ giáo dục của nhà trường phát triển như thế nào, được đón nhận đến đâu hay có bắt kịp xu hướng của thị trường hay không sẽ phụ thuộc vào các ý kiến này, do đó, quá trình chuyển đổi số sẽ giúp nhà trường kết nối với phụ huynh một cách nhanh chóng và chính xác.

Việc tiếp cận công nghệ số không chỉ giúp nhanh chóng thu về dữ liệu những tác động xung quanh sản phẩm dịch vụ của nhà trường, mà nó còn mang khách hàng đến gần với trường hơn. Bằng cách chạm đến những mong muốn của khách hàng và thị trường, trường học sẽ nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thậm chí có thể tạo ra xu hướng.

Yếu tố quy trình trong quản lý trường mầm non

Về bản chất, chuyển đổi số bao gồm nhiều quy trình, phương thức xử lý thông minh giúp nhà trường có mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng, tùy chỉnh và thay đổi sản phẩm dịch vụ, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động của nhân viên và sản xuất qua các ứng dụng công nghệ, đồng thời tạo ra các mô hình kinh doanh mới và phương thức quản lý mới.

Tuy nhiên áp dụng thành công chuyển đổi số trong trường mầm non chưa bao giờ dễ dàng. Nó sẽ không diễn ra trong một tích tắc mà nó là một quá trình đòi hỏi sự hợp tác từ nhiều phía và khi một nhà trường muốn áp dụng công nghệ số, một quy trình hợp lý cũng cần được nghiên cứu và thực hiện.

Lựa chọn các giải pháp công nghệ phù hợp với nhà trường

Nhà trường cần trú trọng trong công tác lựa chọn đối tác – giải pháp chuyển đổi số phù hợp với phạm vi ứng dụng và năng lực triển khai của mình.

Hiện nay trên thị trường không có nhiều đơn vị cung cấp đầy đủ được bộ giải pháp công nghệ tổng thể, toàn diện giúp việc chuyển đổi số trường mầm non được hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một nền tảng được đông đảo các trường mầm non trên toàn quốc tin dùng đưa vào sử dụng đem lại nhiều thành công to lớn.

Nền tảng quản lý trường học mầm non OneKids: Quản lý trường học, tương tác và chia sẻ giữa Gia đình – Giáo viên – Nhà trường

phần mềm quản lý trường mầm non trên điện thoại
phần mềm quản lý trường mầm non trên điện thoại
ONEKIDS hệ thống quản lý tập trung, tích hợp các giải pháp quản lý, xây dựng trường mầm non thành công trong 1 nền tảng duy nhất:
  • Quản lý học sinh, quản lý nhân sự nhanh chóng.
  • Tự động tính toán học phí, thu học phí học sinh nhanh chóng, thông báo và nhắc học phí tự động qua SMS và ứng dụng.
  • Quản lý tài chính nội bộ, quản lý công lương nhân sự linh hoạt.
  • Quản lý lớp học chi tiết cùng hệ thống Marketing, chăm sóc phụ huynh đa kênh đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
  • Ứng dụng xem Camera lớp học độc quyền và bảo mật với chất lượng tốt nhất chỉ có ở OneKids.

Có thể nói OneKids chính là một trợ thủ đắc lực đem tới thành công cho ngôi trường của bạn.

Thông tin liên hê: