Trường mầm non: Tăng cường mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường

Giao tiếp hiệu quả với phụ huynh

Mối quan hệ giữa giáo viên, nhà trường và phụ huynh là một mối quan hệ có sự tương tác, qua lại với rất nhiều lợi ích. Đặc biệt trong xu thế phát triển hiện này thì mối quan hệ này ngày càng được tăng cường, thông tin cần được trao đổi nhiều hơn. Trong môi trường mầm non, khi các bé còn nhỏ, phụ huynh cũng đặc biệt cần quan tâm đến những thông tin khi bé học tập và hoạt động tại trường. OneKids Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn về sự tăng cường mối quan giữa nhà trường và phụ huynh giữa thời đại hiện nay.

Lý do cần tăng cường mối quan hệ giữa giáo viên, nhà trường và phụ huynh

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đã không còn tư tưởng phó mặc con em của mình cho giáo viên, nhà trường quan tâm, dạy dỗ. Họ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng giảng dạy cũng như những gì mà con em họ nhận được sau khi đến trường đến lớp. Liệu nó có tương xứng với mức học phí họ bỏ ra hay không? Đặc biệt là trong các trường mầm non tư thục.

Vậy nên thay vì những cuộc họp đầu, giữa và cuối năm học, thì sự tương tác, liên lạc giữa phụ huynh và nhà trường ngày càng tăng lên. Từ đó đòi hỏi việc tăng cường mối quan hệ này từ đó phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin của con trên trường. Đây là xu hướng phát triển hiện nay mang tính chất rất tích cực. Để không chỉ nhà trường, giáo viên mà phụ huynh cùng đồng hành trong việc giáo dục trẻ nhỏ.

Xây dựng mối quan hệ giữa giáo viên, nhà trường và phụ huynh như thế nào?

Quản lý thông tin học sinh, thông tin phụ huynh bằng phần mềm

Phần mềm quản lý mầm non OneKids
Phần mềm quản lý trường mầm non – Ứng dụng đồng hành cùng con OneKids

Hiện nay, việc quản lý thông tin của phụ huynh, của học sinh không chỉ bằng sổ sách viết tay, mà nhiều trường đã đưa vào sử dụng các phần mềm quản lý trường mầm non vô cùng thuận tiện. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp giáo viên, nhà trường tra cứu thông tin học sinh, phụ huynh một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Không cần lật giở từng trang giấy để dò thông tin mà chỉ cần một cú click chuột là mọi thông tin đều được tìm thấy. Ngoài ra, trong trường hợp khẩn cấp, chỉ cần điện thoại có kết nối mạng và cài đặt sẵn phần mềm, nhà trường cũng có thể tra tìm thông tin một cách nhanh chóng để liên lạc với phụ huynh.

Cũng nhờ những phần mềm quản lý mầm non mà bạn có thể dễ dàng thông tin đến phụ huynh những chương trình khuyến mại của nhà trường, chăm sóc những phụ huynh tiềm năng và tạo dựng mối quan hệ tốt giữa giáo viên, nhà trường và phụ huynh.

Sử dụng phương tiện kênh truyền thông phù hợp với nhà trường

Truyền thông đại chúng

Đây là quá trình truyền đạt các thông tin đại chúng đến các đối tượng mục tiêu của trường mầm non một cách có định hướng. Các phương tiện truyền thông hiệu quả như tờ rơi, bảng hiệu, catalog, báo chí,..đều có tầm ảnh hưởng và sức lan truyền mạnh mẽ.

Quảng cáo Facebook và Google
Truyền thông đại chúng

Truyền thông cá nhân

Là phương tiện truyền thông sở hữu các kênh điện thoại, tin nhắn, sự tương tác, đối thoại cá nhân.. có khả năng giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu của nhà trường với phụ huynh học sinh.

Từ đó tạo ra mối liên hệ với khách hàng tiềm năng, khách hàng cũ và khách hàng mục tiêu.

Truyền thông xã hội

Nhà trường sử dụng sức mạnh của các nền tảng mạng xã hội để truyền đi thông điệp của mình tới khách hàng. Một số kênh truyền thông xã hội như Facebook, Blog, Youtube, Zalo… Việc sử dụng những kênh thông tin này sẽ giúp nhà trường gắn kết khách hàng với các hoạt động xây dựng thương hiệu của mình trở nên hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về việc cần tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh. Mối quan hệ này càng có sự liên kết, hợp tác cao bao nhiêu thì việc chăm sóc, giáo dục các bé sẽ càng đem lại hiệu quả bấy nhiêu. Vì việc giáo dục trẻ nhỏ không chỉ là trách nhiệm của gia đình hay của nhà trường, mà đó là trách nhiệm của tất cả chúng ta.