Lợi ích của ứng dụng quản lý trường mầm non trong mùa dịch

ứng dụng quản lý mầm non

Lợi ích của ứng dụng quản lý trường mầm non với trường học trong mùa dịch

Sự bùng nổ của công nghệ đang tạo ra nhiều phương thức quản trị mới trong giáo dục, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Đến nay, xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục đã tác động sâu sắc đến con người.

Hiện nay ngành giáo dục đang tích cực thúc đẩy sự tái phát triển công nghệ, quy trình làm việc theo hướng online, đẩy mạnh việc ứng dụng BigData, IoT…tăng cường sự kết nối giữa các bộ phận.

Mọi hoạt động vận hành của nhà trường như một doanh nghiệp, có các bộ phận hỗ trợ như: Hành chính nhân sự, kế toán tài chính, bộ phận chuyên môn….

Nhiều trường học tư nhân từ lớn đến nhỏ có sử dụng phần mềm để làm việc như: phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý thu chi, phần mềm liên lạc điện tử để quản lý và vận hành nhà trường…Tuy nhiên hệ thống các công cụ đang khá rời rạc, chưa tối ưu hóa được cơ sở dữ liệu.

Tầm quan trọng của chuyển đổi số, ứng dụng quản lý trường mầm non trong giáo dục và đào tạo thời covid-19

Trong cái đại dịch covid-19 xảy ra trên toàn thế giới khiến cho mọi lĩnh vực công tác, kinh tế ngành nghề bị thiệt hại không nhỏ, và ngành giáo dục cũng không là ngoại lệ. Để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như thực hiện giãn cách xã hội. Thì các trường học đã cho học sinh nghỉ học cách ly tại nhà. Và để đảm bảo công tác quản lý, vận hành một cách trôi chảy các hoạt động của nhà trường cũng như đảm bảo kênh tương tác, truyền tải nội dung học tập, thông tin… giữa nhà trường và gia đình thì nhiều trường đang dần áp dụng các ứng dụng công nghệ cho các hoạt động. Tuy vậy việc áp dụng đó lại khiến các chủ trường, nhà quản lý có nhiều băn khoăn do các đơn vị chưa tìm ra được sản phẩm phù hợp hay thâm chí còn tâm lý e ngại khi phải chuyển đổi sang những nền tảng công nghệ mới này.

Việc áp dụng công nghệ vào trong quản lý khiến cho nhiều trường vẫn chưa quen với phương pháp này, hay việc chấp nhận cải tiến quy trình khi áp dụng công nghệ so với cách thức vận hành cũ không được nhà trường trú trọng khiến cho việc áp dụng này kém đi hiệu quả.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ như hiện nay, cùng với việc ngành giáo dục đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ nghệ chuyển đổi số trong hoạt động. Thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết sớm nhất trong tương lai. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ nền tảng di động đã tạo điều kiện cho chuyển đổi số trong giáo dục phát triển mạnh mẽ hơn, tạo cơ hội cho mọi người có thể học và tương tác ở mọi lúc, mọi nơi.

Lợi thế đem lại của ứng dụng quản lý trường mầm non trong mùa dịch bệnh

Dịch COVID-19 đang tạo ra không ít thách thức, nhưng cũng mở ra cơ hội để các trường học tối ưu hóa mô hình quản trị phản ứng nhanh và chuyển đổi phương thức làm việc, tương tác trước những biến động từ bên ngoài. Đây cũng chính là cơ hội để nhà trường xây dựng hình ảnh, chất lượng cho hệ thống đào tạo của mình đồng thời duy trì và phát triển các hoạt động với học sinh, phụ huynh dựa trên các nền tảng công nghệ giáo dục.

Lợi ích của ứng dụng quản lý trường mầm non
Lợi ích của ứng dụng quản lý trường mầm non OneKids

1. Quản lý nhân sự, học sinh từ xa một cách hiệu quả

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 rất nhiều hoạt động đã được số hóa và thực hiện trên môi trường online. Công tác quản lý nhân sự, học sinh cho các học sinh, nhân sự cũ hay thậm chí cho các học sinh nhập học mới đã được không ít nhà trường thực hiện từ xa. Tuy nhiên việc không sử dụng các ứng dụng quản lý được xây dựng đặc thù cho trường học khiến nhà quản lý gặp không ít khó khăn và tốn nhiều thời gian trong công tác quản lý, sàng lọc, thống kê dữ liệu. Chính vì vậy việc áp dụng các ứng dụng công nghệ quản lý trong giáo dục là sự lựa chọn hàng đầu đem đến hiệu quả về mặt chi phí, thời gian và nhân sự cho nhà trường.

2. Quản lý các hoạt động hàng ngày của trường nhanh chóng và thuận tiện

Phần mềm quản lý trường học giúp nhà quản lý vận hành các hoạt động của từng cá nhân, bộ phận từ xa dưới sự hỗ trợ của công nghệ đã khẳng định được những ưu thế vượt trội trong lúc tình hình dịch bệnh có những diễn biến phúc tạp, đặc biệt trong bối cảnh dãn cách xã hội hiện nay.

 • Hệ thống giúp truyền tải các nội dung, chương trình đào tạo một cách trực quan, sinh động và đầy đủ nhất tới học sinh cho dù học sinh không tới lớp
 • Nhà trường tương tác đa chiều với các cá nhân, bộ phận nhằm đảm bảo các hoạt động của trường diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng
 • Duy trì và thúc đẩy các hoạt động với phụ huynh học sinh trên nền tảng tập trung từ đó đem tới sự hài lòng cho khách hàng
 • Xử lý một khối lượng công việc lớn nhờ sự linh hoạt và tối ưu quy trình từ nền tảng công nghệ

3. Quản lý và nắm bắt các hoạt động tài chính đầy đủ, chính xác theo thời gian thực

Nhờ được xây dựng một cách chuyên biệt và đầy đủ cho hoạt động của trường học, phần mềm quản lý trường mầm non đã đáp ứng được các nhu cầu tác nghiệp từ xa cho các bộ phận nhờ có ứng dụng dành cho máy tính, điện thoại di động.

 • Hệ thống giúp nhà trường thực hiện công việc liên quan tới học phí trở nên dễ dàng hơn như: tự động tính toán và thông báo học phí, thông kê báo cáo về học phí linh hoạt, đầy đủ và nhanh chóng…
 • Các hoạt động về thu chi nội bộ, tính toán công lương được tự động hóa cao: tạo và duyệt các khoản thu chi, hạch toán và thông báo công lương…
 • Nắm bắt toàn bộ biến động dòng tiền theo đối tượng và thời gian thực từ đó giúp nhà trường có cái nhìn chi tiết về bức tranh tài chính hiện tại.

4. Hoạt động chăm sóc khách hàng, nhân sự một cách chủ động và liên tục

Đối với mỗi phụ huynh học sinh khi cho con theo học tại trường bạn, phần mềm quản lý trường học sẽ lưu lại các thông tin của học sinh và phụ huynh. Trên phần mềm quản lý trường học bạn có thể sắp xếp họ vào nhóm khách hàng cụ thể. Thông qua dữ liệu thông tin khách hàng, bạn có thể quản lý và phân loại khách hàng… Từ đó, đưa ra cách chăm sóc, những ưu đãi riêng, đặc biệt để biến họ thành khách hàng trung thành.

Đối với phần mềm quản lý trường học chuyên nghiệp cần có tính năng thiết lập và quản lý những chương trình chăm sóc khách hàng dựa trên các chức năng tương tác đa nền tảng như: thông báo qua ứng dụng tự động, gửi SMS chăm sóc khách hàng, hay lên những kịch bản tự động chăm sóc khách hàng những ngày lễ tết, những sự kiện nhà trường tổ chức…

Bên cạnh đó những phần mềm chuyên nghiệp cũng đồng thời hỗ trợ ban quản lý thực hiện công tác chăm sóc đội ngũ nhân sự. Qua đó thể hiện sự quan tâm của nhà trường tới nhân viên, đồng thời tạo nên sự gắn kết trong hoạt động hàng ngày.

5. Tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm tải khối lượng công việc cho nhân sự trong mùa dịch bệnh

 • Giúp cải thiện thời gian, chi phí quản lý của chủ trường, giáo viên. Chủ trường, hiệu trưởng hay giáo viên ngay lập tức có thể sử dụng các tính năng trên máy tính, thiết bị di động điều này sẽ giúp người dùng vận hành trường học, lớp học một cách dễ dàng.
 • Bạn có thể ngồi ở nhà vẫn quản lý ngôi trường của mình vô tư, các hoạt động tại trường với tất cả số liệu đều nằm trong lòng bàn tay của bạn.
 • Phần mềm giúp các bộ phân phối hợp công việc nhanh chóng, thuận tiện.
 • Mỗi cá nhân, bộ phận xử lý được khối lượng công việc lớn lớn hơn nhờ có quy trình và sự tự động hóa.

Như vậy, khi sở hữu một phần mềm quản lý trường học trong tay, đặc biệt là trong mùa dịch này bạn hãy sử dụng triệt để các tính năng của phần mềm để làm tăng hiệu quả trong vận hành cũng như tăng uy tín cho nhà trường.

Dưới đây là hình ảnh của Phần mềm quản lý trường học OneKids sẽ giúp nhà trường đạt được nhiều hiệu quả trong công tác quản lý và vận hành của mình:

OneKids Plus ứng dụng quản lý trường mầm non tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhà trường.

Phần mềm quản lý trường học OneKids Plus
Phần mềm quản lý trường học OneKids Plus dễ dùng, giảm bớt công việc và thời gian cho quản lý

OneKids Teacher ứng dụng quản lý trường mầm non thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng.

Phần mềm quản lý trường học OneKids Teache
Phần mềm quản lý trường học OneKids Teacher giúp giáo viên quản lý lớp học hiệu quả.

OneKids ứng dụng quản lý trường mầm non đầy đủ và thiết thực dành cho phụ huynh.

Phần mềm quản lý trường học OneKids
Phần mềm quản lý trường học OneKids giúp ba mẹ luôn đồng hành cùng con yêu.

Với những lợi ích thiết thực từ việc ứng dụng công nghệ trong vận hành nhà trường, bạn hãy đăng ký dùng thử miễn phí Phần mềm quản lý trường học OneKids – ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ, ai cũng dùng được để trải nghiệm toàn bộ các tính năng hữu ích duy nhất chỉ có trên Phần mềm quản lý trường học OneKids

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ ỨNG DỤNG QUẢN LÝ TRƯỜNG MẦM NON SỐ 1 VIỆT NAM

  Hoặc truy cập vào link: Phần mềm quản lý trường học, trường mầm non số 1 Việt Nam

  Tags: phan mem quan ly hoc sinh, phan mem quan ly truong hoc, phan mem quan ly giao vien, phan mem quan ly thu hoc phi, phan mem quan ly mam non, quan ly truong mam non de dang va hieu qua, quan ly truong mam non trong mua dich, ung dung quan ly truong mam non, loi ich cua ung dung quan ly truong mam non