Hướng dẫn tăng tương tác Fanpage mầm non

Fanpage kênh marketing online mầm non

Trong quá trình vận hành, việc tương tác với phụ huynh để nâng cao hiệu quả tuyển sinh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của bất cứ chủ trường Mầm non nào.

Trước tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, tạo Fanpage cho trường mầm non giúp nhà trường và gia đình dễ dàng kết nối với nhau hơn. Bởi Fanpage là kênh tương tác online chính thức thường xuyên giữa trường và phụ huynh, nơi cung cấp những thông tin hữu ích cũng như cập nhật các sự kiện mới liên tục. Bên cạnh đó, hiện nay khi một phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm trường học cho con, họ có xu hướng tìm kiếm nhanh trên Fanpage.

Tăng tương tác fanpage mầm non
Tăng tương tác fanpage mầm non

Xu hướng của các bậc phụ huynh hiện nay là tìm kiếm thông tin trên môi trường online trong đó Fanpage là một trong những kênh tương tác đem lại hiệu quả cao cho nhà trường.

Tạo ra lợi thế cạnh tranh với đối thủ

Sự đồng bộ và chuyên nghiệp về hình ảnh và nội dung được thể hiện trong bài viết trên Fanpage sẽ giúp phụ huynh ấn tượng, thiện cảm và ghi nhớ nhà trường lâu hơn so với đối thủ.

Tăng tương tác mà vẫn tiết kiệm chi phí

Hiện nay, nhiều trường vì muốn gia tăng tương tác mà triển khai chạy quảng cáo một cách thiếu định hướng, chạy sai tệp hay nội dung chưa phù hợp. Điều này dẫn đến chi phí bỏ ra cao nhưng hiệu quả đem lại không được như mong muốn. Do đó, nếu nội dung Fanpage được định hướng tốt thì lượng người dùng tiếp cận tự nhiên sẽ tự động tăng lên và này giúp tiết kiệm chi phí cho các chủ trường.

Gia tăng hiệu quả tuyển sinh

Khi có được lượng tiếp cận nhiều, xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, tạo được uy tín và lấy được lòng tin của khách hàng, thì tỉ lệ chuyển đổi trên Fanpage sẽ rất cao. Bởi phụ huynh có xu hướng để lại bình luận, tin nhắn để tìm hiểu thêm thông tin về nhà trường.

Fanpage kênh marketing online mầm non

Fanpage kênh marketing online mầm non

Làm sao để thu hút tương tác trên Fanpage nhà trường

Thực trạng vẫn còn nhiều trường triển khai Fanpage chưa hiệu quả, không xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp cho ngôi trường của mình. Điều này về lâu dài dẫn tới hệ quả: Có nhiều phụ huynh tìm kiếm thông tin trên Fanpage nhưng sẽ bỏ qua vì nhìn quá thiếu chuyên nghiệp.

Vậy đâu là cách làm đúng để xây dựng nội dung Fanpage trường mầm non nhiều tương tác?

Đăng tải các hình ảnh hoạt động học tập, vui chơi của trẻ

Giờ đây ở bất kỳ đâu hay vào thời gian nào các ông bố, bà mẹ cũng muốn cập nhật nhanh chóng những tin tức mới nhất từ nhà trường, hiểu hơn về sinh hoạt cũng như môi trường học tập của con trẻ. Có phụ huynh nào không thích những khoảnh khắc đáng yêu của con được ghi lại. Đặc biệt, sự tương tác và hài lòng của phụ huynh là công cụ hiệu quả nhất để thu hút các phụ huynh khác tìm hiểu về trường của bạn.

hoảnh khắc dễ thương của“thiên thần nhỏ” khiến phụ huynh không ngần ngại “thả tim ngay!
Khoảnh khắc dễ thương của“thiên thần nhỏ” khiến phụ huynh không ngần ngại “thả tim ngay!

Tổ chức các Minigame, cuộc thi cho trẻ mầm non

Tổ chức các Minigame hay các cuộc thi trên Fanpage là cách hiệu quả để tạo sự hứng thú và thú hút phụ huynh cùng tham gia. Chủ đề cũng rất đa dạng như: Clip bé nói Tiếng Anh, bé kể chuyện, cuộc thi ảnh bé làm việc tốt hay các cuộc thi vẽ, …

Các mẹo hữu ích chăm sóc con cho phụ huynh

Các nội dung trên Fanpage nên được đa dạng hóa, có chiều sâu, đem lại lợi ích cho phụ huynh. Vậy nên bên cạnh các bài viết hoạt động thường ngày tại lớp học, nhà trường cũng nên triển khai các bài viết chia sẻ mẹo nuôi dạy, chăm sóc trẻ hữu ích nhằm đáp ứng những vấn đề mà phụ huynh quan tâm, hứng thú, hay lo lắng… Bởi vậy, trước khi viết bất cứ gì, cần đặt mình vào vị trí của các bậc phụ huynh và nghĩ xem họ muốn thấy gì.

Kiến thức chăm sóc trẻ em mầm non
Kiến thức chăm sóc trẻ em mầm non

Đăng tải Feedback

Một trong số các định dạng Content hay bị bỏ qua trên Fanpage chính là feedback của phụ huynh. Những chia sẻ về cảm nghĩ, kết quả học tập, sự thay đổi của con kể từ khi đi học cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định chọn trường của các bậc cha mẹ. Đồng thời thể hiện thiện chí luôn sẵn lòng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của gia đình, khẳng định nhà trường đồng hành cùng gia đình trong việc nuôi dạy, chăm sóc và quản lý trẻ hiệu quả.

Qua những chia sẻ này của OneKids Việt Nam, hy vọng nhà trường sẽ có những kế hoạch mới trong việc xây dựng nội dung kênh Fanpage chuyên nghiệp, uy tín để nâng cao hiệu quả tuyển sinh.

Xem thêm: