Tuyển dụng giáo viên mầm non – Làm sao để thu hút người tài?

Tuyển dụng giáo viên mầm non

Tuyển dụng giáo viên trường mầm non là vấn đề hết sức là nan giải và đặc biệt là gây ảnh hướng rất lớn đến các trường.

Rất nhiều trường vì không có giáo viên nên không thế nhận học viên mới, giáo viên nghỉ mà học sinh cũng phải nghỉ theo, bế tắc trong công tác tuyển dụng nhân sự. Đấy chính là cách mà họ đóng cửa nhanh nhất.
Hãy thay từ tuyển dụng bằng từ thu hút, bạn tuyển dụng là bạn tìm kiếm còn bạn thu hút là người khác sẽ đến với bạn.

Đôi điều về công tác tuyển dụng giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non hay còn được gọi với một cái tên khác là “cô nuôi dạy trẻ”. Họ là những người mang sứ mệnh cao cả, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đưa các bạn nhỏ làm quen, tiếp cận với kiến thức xã hội bên ngoài. Giáo viên mầm non sẽ giúp cho những “đứa trẻ” có thể hình thành nên phẩm chất, thế giới quan và kích thích sự niềm đam mê học tập. Vì vậy công tác tuyển dụng và xây dựng đội ngũ giáo viên là yếu tố then chốt tạo nên chất lượng cho ngôi trường của bạn.

Chúng ta đều biết rằng: Giáo viên mầm non đến vì những thành tựu của bạn, môi trường của bạn, những chế độ chính sách của bạn cùng với niềm đam mê nghề nghiệp mà họ đã lựa chọn.

Một học sinh mang lại lợi nhuận cho bạn 1, nhưng một cô giáo có thể cho bạn rất nhiều giá trị. Tuy nhiên bạn đang dành nguồn lực, rất nhiều kinh phí và sự quan tâm cho một học sinh mà bạn quên làm Marketing để thu hút và tuyển giáo viên. Đây là một sai lầm rất nhiều trường mắc phải.

Bạn phải nhớ người giáo viên luôn có một vị trí quan trọng trong tổ chức của mình. Vì vậy chúng ta cần phải có những kế hoạch marketing cũng như xây dựng đội ngũ giáo viên một cách bài bản. Sau đây là một số gợi ý về vấn đề này:

Đồng phục của bạn cũng là cách mà nhiều người muốn đến, họ thấy được sự chuyện nghiệp và bài bản trong ngôi trường của bạn.

Điều gì xảy ra nếu vào các ngày lễ tết thay vì chúng ta chỉ có những món quà tặng thì chúng ta hãy tổ chức thành sự kiện để nhằm tôn vinh chính nhân viên của mình.

Điều gì xảy ra khi ngôi trường của bạn các cô giáo được yêu thương, hạnh phúc thông qua nhưng cuộc thi như: hoa hậu, tài năng,…còn những đơn vị khác không có gì.

Và đấy là cách mà bạn có thể thu hút nhiều giáo viên đến bên bạn hơn.

Tuyển dụng giáo viên mầm non

Tuyển dụng giáo viên mầm non – làm sao để thu hút người tài?

Làm sao để thu hút người tài trong công tác tuyển dụng giáo viên mầm non

Để các bạn thu hút hơn giáo viên về bên bạn, thì bạn phải có nhiều kênh để tuyển dụng. Facebook là kênh dễ sử dụng và phổ biến dành cho mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đăng bài có mỗi chữ, đã khác rất nhiều so với bài đăng có chữ và hình ảnh. Bài viết có chữ và hình ảnh sẽ tuyệt vời hơn khi hình ảnh đó hấp dẫn và vui nhộn.

Họ sẽ nhìn thấy ngay dòng năng lượng của ngôi trường của bạn, họ thấy được đội ngũ của bạn, chuyên nghiệp của bạn và đó chính là sự khác biết.

Cách tiếp theo mà chúng ta nên sửa dụng mà chúng ta có thể làm được đó là từ đội nhóm. Từ trước đến giờ, khi bạn thiếu nhân viên bạn thường rất khổ sở, vất vả đi tìm cách này cách kia để tuyển dụng trong khi các nhân sự, cô giáo ở trường của bạn không tham gia vào. Vậy bạn hãy khuyến khích đội ngũ của mình cùng chung tay trong hoạt động thu hút nhân tài này nhé.

Thêm yếu tố nữa là trong các bài đăng của chúng ta, hãy đưa ra yêu cầu đòi hỏi. Bạn hình dung khi một người đi xin sẽ không chú ý đến yêu cầu mà họ chỉ đọc những cái quyền lợi của họ. Cho nên ở đây khi chúng ta đăng tuyển thường đưa ra những đòi hỏi mà không đưa ra cái nhu cầu có thể đáp ứng cho nhân sự. Vì vậy những quyền lợi, chính sách, ưu đãi bạn dành cho nhân sự là rất quan trọng.

Một điều nữa khi bạn tuyển dụng nhân sự trường mầm non là khâu phỏng vấn. Nhiều khi nhân viên của bạn đang hừng hực khí thế tìm đến trường định đầu quân vào đó để làm nhưng khi đến điều gì xảy ra: trường lớp thì bừa bãi, giáo viên thì thiếu thiện cảm, công tác tiếp đón ứng viên thiếu chuyên nghiệp…

Với những hình ảnh đó thì cho dù bạn có tiếp cận được với họ thì họ cũng không đi làm. Cho nên một số yếu tố bạn cần phải để ý khi bạn phỏng vấn: bạn phải tạo ra sự chuyên nghiệp, hẹn giờ rõ ràng, có sự tôn trọng với người đi xin việc.

Và một điều nữa rất nhiều trường đang mắc phải tuyển mãi không được giáo viên hoặc tuyển được giáo viên xong ngay ngày hôm sau họ nghỉ. Bởi chúng ta thiếu khâu định hướng sau khi đi làm. Một giáo viên mới đi làm vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ và họ gặp rất nhiều khó khăn chưa quen, lạc lõng,…tất cả những điều đó sẽ khiến cho người giáo viên nghỉ rất nhanh.

Vì vậy hãy xây dựng quy trình làm việc cụ thể và bài bản cũng như hãy luôn đồng hành cùng nhân sự mới bạn nhé. Đặc biệt, hãy làm một món quà nhỏ để tặng cô giáo chào mừng ngày cô bắt đầu đi làm để tôn vinh, cô giáo đó sẽ cảm thấy mình quan trọng, cảm giác được đón tiếp. Khi đó cái rào cản ban đầu, sợ sệt, vướng mắc được giải quyết.

Chính vì vậy ngay ngày đầu tiên cô đã quý ngay ngôi trường của mình với những cái tình cảm bạn làm, bạn trao, món quà, bữa liên hoan nhỏ chào mừng cô giáo mới.

Ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý nhân sự và chăm sóc nhân viên với trường mầm non

Ngày nay việc ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý lớp học, quản lý nhân sự đang đem lại những hiệu quả to lớn cho hoạt động của nhà trường. Với việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghê trong một vài năm trở lại đây đã giúp không ít các trường mầm non trên toàn quốc chuyển đổi số thành công.

Phần mềm quản lý mầm non miễn phí
Phần mềm quản lý mầm non miễn phí

Là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giải pháp quản lý mầm non hiệu quả, OneKids Việt Nam là một bộ giải pháp tổng thể giúp nhà trường vận hành hiệu quả trong tất cả các hoạt động hàng ngày như:

– Hệ thống quản lý nhân sự, công lương chi tiết và hữu hiệu đem lại sự chuyên nghiệp và hài lòng cho chính các các nhân trong tổ chức

– Với cơ sở dữ liệu nhân sự được chuẩn hóa, công tác chăm sóc nhân sự trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều đó đem lại sự gắn kết và hạnh phúc từ phía nhân viên khi có sự quan tâm, đồng hành của đồng nghiệp, lãnh đạo nhà trường.

– OneKids cho phép kết nối đa chiều từ nhà trường – Giáo viên với phụ huynh học sinh. Công việc nuôi dạy trẻ sẽ trở nên thật tuyệt khi có sự đồng hành từ gia đình và xã hội trong công đồng OneKids.

– Ngoài ra OneKids còn đem đến hoàng loạt những khác biệt tạo nên những giá trị vượt trội dành cho người dùng.

Để tận dụng tất cả các lợi ích của OneKids, nhà trường hãy đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý mầm non tốt nhất hiện nay OneKids – ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ, ai cũng dùng được để trải nghiệm toàn bộ các tính năng hữu ích đang có trên phần mềm quản lý mầm non số 1 Việt Nam OneKids

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRƯỜNG HỌC SỐ 1 VIỆT NAM

    Hoặc truy cập vào link: Phần mềm quản lý trường học, trường mầm non số 1 Việt Nam

    Tags: Onekids so lien lac dien tu, ung dung so lien lac dien tu da nang, ung dung so lien lac dien tu cho phu huynh, phần mềm quản lý trường mầm non số 1, phần mềm tính học phí hàng đầu, phần mềm quản lý trường học