Phần mềm quản lý mầm non hiệu quả

Phần mềm mầm non số 1 Việt Nam

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn những thông tin về phần mềm quản lý dành riêng cho mầm non, nhà trẻ và mẫu giáo. Đây chính là một trong những giải pháp quản lý khá hiệu quả giúp cho bạn giải quyết được mọi khó khăn và rắc rối trong quản lý.

Từ khi sử dụng phần mềm, thời gian cũng được rút ngắn hơn và hiệu quả trong công tác quản lý thì việc lựa chọn phần mềm quản lý mầm non chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Nhờ vào phần mềm quản lý mầm non mang lại nhiều lợi ích, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị cùng các tính năng tiện ích giảm bớt được khối lượng công việc mà còn là nơi tăng sự tương tác giữa nhà trường với phụ huynh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

phần mềm quản lý mầm non
Phần mềm quản lý mầm non OneKids

I/ Giới thiệu về phần mềm quản lý mầm non

Xét về một góc độ nào đó thì bạn có thể hiểu rằng mô hình hoạt động của phần mềm quản lý mầm non cũng giống như các phần mềm quản lý trường học – giáo dục – trung tâm khác cũng đều có sự tương tác với phụ huynh học sinh đồng thời có thể theo dõi được học sinh sát sao hơn.

Phần mềm quản lý mầm non đã nhanh chóng được khá nhiều đơn vị giáo dục mầm non lựa chọn bởi đây chính là giải pháp mang lại hiệu quả cao, giảm bớt thời gian và chi phí thuê nhân lực quản lý. Vậy có bao nhiêu loại phần mềm quản lý mầm non ưa chuộng nhất năm 2021 và tính năng cũng như lợi ích mà phần mềm quản lý mầm non mang lại là gì?

Có nên sử dụng phần mềm quản lý mầm non hay không?

Có nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên sử dụng phần mềm quản lý mầm non hay không? Họ vẫn đang thắc mắc liệu hiệu quả mang lại có đúng với thực tế không, có bảo đảm tính bảo mật thông tin không?

Vậy chúng tôi trả lời rằng “ nên sử dụng bạn nhé”. Bởi:

So với cách quản lý truyền thống với lượng khối lượng công việc trong ngày quá nhiều, thời gian không đủ để sắp xếp, phân loại và thường ghi chép lại trong sổ. Theo thời gian thì mực cũng sẽ phai nhạt đi, vậy thì số liệu cũng không thể có lại được.

Nhưng với phần mềm quản lý mầm non lại hoàn toàn khác. Mọi số liệu, lịch công tác, bài học đều được cập nhật lên phần mềm theo từng mục riêng sẽ được hệ thống lưu lại và bạn cũng không sợ số liệu bị mất nữa rồi.

II/ Các tính năng mà phần mềm quản lý mầm non mang lại

Vậy sử dụng phần mềm quản lý mầm non thì mang đến cho bạn những tính năng nào? Hãy cùng tham khảo qua 10 tính năng cần có trong mỗi một phần mềm nhé.

Có thể giúp theo dõi được các hoạt động trong ngày của học sinh

Với tính năng này thì phụ huynh cũng khá dễ dàng trong việc theo dõi và nắm bắt quá trình học tập và vui chơi của trẻ chẳng hạn như ăn uống, vui chơi, học tập. Không những thế về phía giáo viên cũng sẽ có thể sát sao theo dõi từ đó đánh giá và nhận xét về từng học sinh về lực học và tố chất của từng em.

Như thế, phần mềm quản lý cũng sẽ giúp cho phụ huynh học sinh biết được mọi hoạt động của trẻ nhỏ nhà mình dù cho không có mặt tại trường.

Cập nhật thông tin và điểm danh mỗi em

Khi đó giáo viên sẽ cập nhật chi tiết các thông tin của mỗi em, đồng thời điểm danh từng buổi học, giờ về và giờ đón của từng em. Để biết được thời gian thì sẽ được thông báo trên phần mềm, phụ huynh chỉ cần mở ra xem là có thể nắm được thời gian cụ thể rồi.

Như vậy, nếu có công việc bận đột xuất thì phụ huynh cũng biết được thời gian và sắp xếp người đón thay.

Giúp theo dõi được lịch học của học sinh

Phần mềm cũng hỗ trợ cho phụ huynh có thể theo dõi được lịch học của từng em. Kèm theo đó là chức năng đặt lịch học để theo dõi và biết được lịch học chính và học ngoại khóa vào những hôm nào và thời gian cụ thể ra sao.

Từ đó, phụ huynh có thể quan sát xem tình hình học tập và đánh giá được xem lực học và thời gian học của con em mình có quá tải hay không?

Nắm bắt được các thông tin thực đơn cụ thể trong ngày

Khi đó giáo viên sẽ chịu trách nhiệm cập nhật thực đơn hàng ngày chi tiết để phụ huynh biết thực đơn hôm nay ăn gì? Có phù hợp với trẻ nhỏ hay không và có bảo đảm về mặt vệ sinh không?

Được đánh giá về mặt sức khỏe

Hơn nữa phần mềm này bạn cũng sẽ đánh giá được tình hình sức khỏe qua chiều cao, cân nặng quan các tháng khi học tập tại trường xem có thay đổi không?

Và vào những ngày bé chẳng may bị ốm thì phụ huynh có thể ghi chú thuộc và cách chăm sóc cho con để bảo đảm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Có thể tạo được album ảnh

Mọi hình ảnh con vui chơi, hoạt động hàng ngày đều được giáo viên cập nhật để cho phụ huynh nắm bắt được và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời, đáng yêu và ngây thơ của trẻ.

Có phần danh mục tin tức

Phần này chính là phần tổng hợp mọi thông tin từ phía nhà trường, chẳng hạn như lịch họp phụ huynh, thay đổi lớp học,….

Tính năng trò chuyện

Đây chính là tính năng vô cùng quan trọng và là nơi để cho phụ huynh và giáo viên trò chuyện về tình hình học tập của trẻ chẳng hạn như ăn uống, vui chơi và quá trình học tập.

Sao cho có thể có giải pháp giúp con em học tốt hơn.

Quản lý học phí

Khi đó nhà trường sẽ cập nhật lại thông tin đóng học phí của từng tháng kèm theo đó là một số dịch vụ phát sinh trong tháng nếu có cho phụ huynh.

Tính năng thống kê và báo cáo

Với tính năng này thì sẽ được cài đặt và thiết lập tự động trên phần mềm, cho nhà trường có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của từng lớp và từng giáo viên.

III/ Một số lợi ích mà phần mềm quản lý mầm non mang đến

Hãy cùng tìm hiểu về 3 lợi ích mà phần mềm quản lý mầm non mang đến tiếp sau đây.

Hỗ trợ cho hiệu trưởng, cán bộ quản lý

 • Giúp họ thấu hiểu, nắm bắt được mọi thông tin của từng em học sinh trong từng khối, từng lớp. Đồng thời quản lý giáo viên, nhân viên và thông tin phụ huynh.
 • Quản lý sự chuyên cần và sinh nhật của học sinh
 • Quản lý, tính toán tự động về các khoản thu của học sinh bao gồm tiền ăn, học phí, tiền đón muộn, tiền học ngoại khóa.
 • Xuất báo cáo của từng bé theo tháng của từng lớp
 • Gia tăng tương tác và kết nối giữa phụ huynh và học sinh
 • Xây dựng hình ảnh của trường tới phụ huynh

Hỗ trợ cho giáo viên

 • Nắm rõ thông tin hồ sơ, sở thích, lịch sử bệnh để có định hướng dạy và chăm sóc phù hợp
 • Chủ động đưa thông tin học tập, giờ giấc sinh hoạt, hoạt động vui chơi và ăn ngủ qua hệ thống
 • Quản lý lớp học dễ dàng trong việc điểm danh, ăn uống, vệ sinh, học tập, ăn chơi
 • Đánh giá và nhận xét điểm mạnh, điểm yếu của trẻ
 • Tương tác và trao đổi với phụ huynh từng em với ban giám hiệu

Hỗ trợ cho phụ huynh

 • Nắm bắt được thông tin, hình ảnh và báo cáo nhanh chóng, cụ thể và chi tiết
 • Theo dõi mọi hoạt động trong học tập, ăn chơi, ngủ nghỉ, vệ sinh
 • Có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên, tình hình học tập, mọi hoạt động khác của trẻ nhỏ
 • Cho trẻ tham gia các khóa học ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng và cách giáo dục trẻ
 • Dùng tính năng vượt trội trong phần mềm để đăng ký đưa đón trẻ, xin nghỉ học, đăng ký học ngoại khóa, dặn thuốc khi trẻ ốm
 • Cập nhật tình hình sức khỏe, tình hình học tập của trẻ và viết nhật ký riêng tư và an toàn của trẻ nhỏ.

IV/ Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi cũng đã mang đến cho những thông tin về phần mềm quản lý mầm non không nên bỏ qua. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn trong việc ra quyết định áp dụng phần mềm quản lý mầm non sao cho phù hợp với ngôi trường của mình.

Đăng ký dùng thử miễn phí Phần mềm quản lý trường học OneKids – ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ, ai cũng dùng được để trải nghiệm toàn bộ các tính năng hữu ích đang có trên Phần mềm quản lý trường học OneKids

Tags: phan mem quan ly hoc sinh, phan mem quan ly truong hoc, phan mem quan ly giao vien, phan mem quan ly thu hoc phi, phan mem quan ly mam non, quan ly truong mam non de dang va hieu qua
Liên hệ ngay với chúng tôi!
Liên hệ