3 Lời khuyên giúp nhà trường giao tiếp hiệu quả với phụ huynh

Giao tiếp hiệu quả với phụ huynh
OneKids Giao tiếp hiệu quả với phụ huynh học sinh – Mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh là mối quan hệ hai chiều. Nó được xây dựng dựa trên sự chia sẻ, thấu hiểu, hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau. Điều mà chúng ta có thể cải thiện cái nhìn của phụ huynh đó chính là củng cố một mối quan hệ tích cực, chân thành, cởi mở giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh. Dưới đây là 3 lời khuyên của OneKids để nhà trường có thể nâng cao hiệu quả giao tiếp với phụ huynh học sinh trong hoạt động hàng ngày.

1. Luôn nhấn mạnh vai trò quan trọng của phụ huynh trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ

Theo nghiên cứu, việc giao tiếp và tương tác nhất quán giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh sẽ có ý nghĩa tích cực đối với quá trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Đặc biệt, nếu phụ huynh có mối quan hệ tốt với nhà trường và giáo viên, các bé sẽ có những biểu hiện rõ ràng như:

 • Hoà đồng với bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động vui chơi tại lớp
 • Thích đi học, hào hứng khi đến lớp
 • Tiếp thu kiến thức tốt hơn
Giáo viên mầm non - OneKids
Giao tiếp hiệu quả với phụ huynh

Nhà trường và giáo viên nên chủ động chia sẻ với phụ huynh về những lợi ích to lớn này để duy trì mối quan hệ tốt đẹp, điều này cũng sẽ giúp cha mẹ cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ về con mình, và cũng sẽ hiểu hơn về nhu cầu của trẻ.

2. Liên tục cải tiến, nâng cấp các kênh liên lạc của nhà trường

Phần lớn kênh giao tiếp của nhà trường hiện nay đang diễn ra trên nhiều nền tảng khác nhau: Điện thoại, chat zalo, facebook, email, thông báo bản cứng. Đã bao giờ bạn thống kê và tìm ra kênh liên lạc hiệu quả nhất? Bạn có chắc chắn các giáo viên của mình đang trao đổi với phụ huynh một cách khéo léo và đưa thông tin chính xác?

Bên cạnh đó, liệu phụ huynh có biết được mức độ cấp thiết của những thông tin mà giáo viên truyền đạt hay không? Phân biệt được đâu là những thông tin cập nhật hàng ngày, hàng tuần về các hoạt động học tập, vui chơi, ăn uống của trẻ, đâu là thông tin quan trọng, thông báo khẩn? Kênh liên lạc chính mà bạn đang sử dụng liệu có tính bảo mật cao không?

Áp dụng công nghệ vào quản lý trường mầm non không chỉ giúp vận hành trơn tru hơn, mà còn giúp nhà trường tận dụng lợi thế trong việc tương tác với phụ huynh.

Một số ứng dụng quản lý trường mầm non hiện nay, đơn cử như OneKids ngoài các chức năng quản lý vận hành hiệu quả cho nhà trường còn tích hợp tính năng sổ liên lạc điện tử, OneKids cho phép nhà trường, giáo viên tương tác với phụ huynh trên nền tảng trực quan, bảo mật tuyệt đối, mà còn giúp thao tác các công việc tính toán, thu học phí cũng như quản lý tài chính trường học và hành chính văn phòng một cách dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý trường mầm non OneKids được đông đảo các trường học tin dùng

OneKids Phần mềm quản lý trường mầm non
OneKids Phần mềm quản lý trường mầm non

Các tính năng đa dạng như: Quản lý trường học, Quản lý lớp học, truyền tải nội dung nuôi dạy con tới gia đình, gửi tin nhắn riêng tư, gửi thông báo hàng loạt… sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà trường và giáo viên. Với OneKids cấp quản lý dễ dàng theo sát mọi hoạt động của nhà trường khi vắng mặt cũng như nắm bắt được các trao đổi của giáo viên với phụ huynh, đảm bảo các tiêu chuẩn truyền tải thông tin của nhà trường.

3. Chủ động tương tác và trao đổi với phụ huynh về mọi cập nhật của lớp học, nhà trường

Để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với phụ huynh, nhà trường và giáo viên cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, phụ huynh học sinh sẽ luôn đánh giá cao nhà trường nếu họ hiểu rõ kết quả phát triển của trẻ, những khả năng tiềm ẩn hoặc các vấn đề quan trọng mà con đang gặp phải.

Như chúng ta đều biết, nhiệm vụ chính của giáo viên là dạy dỗ và chăm sóc trẻ. Vì vậy, nếu việc tương tác với phụ huynh chiếm quá nhiều thời gian của giáo viên thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các cô và giảm hiệu quả công việc. Một giáo viên đang chăm sóc khoảng 10 trẻ, thì việc trao đổi trực tiếp với tất cả phụ huynh sẽ khiến các cô quá bận rộn và áp lực. Chính vì vậy, điều cần thiết nhất với nhà trường lúc này là nên tìm hiểu và đầu  tư vào một hệ thống giúp tối ưu hiệu quả công việc hơn.

Onekids Plus ứng dụng quản lý trường học tốt nhất Việt Nam
Onekids Giảm bớt công việc và thời gian cho quản lý, giáo viên

Tương tác với phụ huynh thành công không những giúp nhà trường nhận được đánh giá cao từ phụ huynh mà còn giúp nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ của trường học.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp ích được cho các nhà quản lý, hiệu trưởng mầm non xây dựng nên ngôi trường sáng tạo, mang lại giá trị giáo dục và niềm vui cho trẻ.

*****************

Vận hành một trường mần non chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng với Onekids chúng tôi sẽ hỗ trợ để điều chưa bao giờ đó tiến gần hơn với bạn:

 • Giảm bớt công việc cho quản lý và giáo viên.
 • ự động tính học phí, thu học phí học sinh nhanh chóng, thông báo và nhắc học phí tự động qua SMS và ứng dụng.
 • Tự động tính toán công lương, báo lương cho nhân viên qua SMS và ứng dụng.
 • Quản lý tài chính đơn giản, thuận tiện, tránh thất thoát lãng phí tiền bạc.
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động, đem lại sự hài lòng cho phụ huynh.
 • Bạn không còn phải lo lắng về hệ thống Camera của trường bởi phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào OneKids là có thể xem khi được cấp phép.
 • OneKids hỗ trợ xuất các báo cáo phục vụ công tác quản lý.
 • Triển khai đơn giản, nhanh chóng, đội ngũ hỗ trợ tận tình.

OneKids còn rất nhiều tính năng hữu ích khác cho ngôi trường của bạn…Hãy nhanh tay truy đăng ký để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRƯỜNG HỌC SỐ 1 VIỆT NAM

  Hoặc truy cập vào link: Phần mềm quản lý trường học, trường mầm non số 1 Việt Nam

  Tags: phan mem quan ly hoc sinh, phan mem quan ly truong hoc, phan mem quan ly giao vien, phan mem quan ly thu hoc phi, phan mem quan ly truong mam non, quan ly truong mam non de dang va hieu qua, Ưu điểm của hệ thống quản lý mầm non, giao tiếp hiệu quả với phụ huynh, phần mềm quản lý mầm non